Các món ăn với chả cua Huế

Bởi Motherland 25/06/2019 12:00:00 SA

Ẩm thực Huế thứ gì cũng muốn thử, riêng món chả cua, miền Bắc gọi là mọc cua thì ngon lạ ngon lùng: vừa thơm ngon lại dẻo dai, mềm,nhiều dinh dưỡng… vừa có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ, có thể rán hoặc nấu canh.

Món chả cua không thể thiếu trong tủ lạnh nhà bạn, bởi chả cua là sự kết hợp của thịt cua và thịt lợn nên có nhiều dinh dưỡng, can xi và món này rất dễ ăn, trẻ em vô cùng thích. Trẻ em chén tì tì 3 – 4 miếng là bình thường.

Chả cua có thể nấu được rất nhiều món ăn:

  1. Chả cua nấu với canh rau cải
  2. Chả cua nấu canh rau ngót
  3. Chả cua nấu canh dứa chua
  4. Chả cua nấu cháo chả cua và thịt lợn (ngon lắm đấy ạ).
  5. Chả cua nấu lẩu, chả cua nấu bún riêu cua…. Đặc biệt nấu bún bò Huế thì không thể thiếu món chả cua này.

Khi nấu canh với chả cua Huế, bạn có thể ninh nước dùng từ xương hoặc không cũng được vì khi cho chả cua vào nồi sẽ dậy mùi và làm nước canh của bạn ngọt tự nhiên từ thịt cua và thịt lợn.

Cách dùng:

1. Khi nước sôi sùng sục, bạn lấy muỗng quết thành từng miếng chả cua và thả vào nồi.

2. Nước vừa chuẩn bị sôi tiếp thì bạn thả rau vào: có thể rau mồng tơi, rau cải, rau ngót…

Túi chả cua vừa được để từ ngăn đá ra (mỗi túi 0,5 kg, bạn có thể chia nhỏ thành từng túi phù hợp với mỗi gia đình)

Xem thêm: cách nấu bún bò Huế với chả cua; chả cua ngon

Chả cua khi được nấu chín có màu vàng và mùi thơm của cua

 

3. Nêm nếm đầy đủ gia vị và múc cho bát rồi măm măm thôi.

Chả cua thơm ngon, bùi và ngậy, chắc chắn cả nhà sẽ chén tì tì thôi ạ.

Bún bò Huế không thể thiếu món chả cua thơm ngon này!


 Vị Huế - món ngon mỗi ngày xin giới thiệu một số món ăn nấu bún bữa sáng với món chả cua. Vừa nhanh, dễ ăn lại sạch và đảm bảo sức khỏe. Chỉ mất 15 phút mỗi sáng, cả gia đình sum vầy ăn sáng rồi đi làm. Đủ năng lượng cho cả ngày làm việc!

Chúc quý khách ngon miệng!

Motherland