Cách bảo quản hạt sen tươi

Bởi Motherland 03/06/2019 3:16:00 CH


Hạt sen tươi thường chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm nước, khoáng chất và nhiều nhóm Vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Có rất nhiều loại hạt sen nhưng chỉ có sen Huế là NGON, BỞ, THƠM VÀ DẺO. Sen Huế chỉ có vào mùa hè khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 nên muốn có sen tươi ăn quanh năm, bạn hãy đọc kỹ cách bảo quản sen của motherland nhé!

DÙ AI ĐI NGƯỢC VỀ XUÔI

NHỚ ĂN SEN HUẾ ĐỂ YÊU THÊM MÌNH

Cái gì xuất phát từ TÂM ắt sẽ có TẦM, hai câu thơ trên khách hàng yêu quý của Vị Huế gửi tặng đó ạ! Đủ để thấy SEN HUẾ ngon, bở, thơm và dẻo đến thế nào. Sau khi nước sôi chỉ cần rửa qua hạt sen rồi cho vào nồi  đun khoảng 5-7 phút là sen đã bở rồi, bở vẫn giữ nguyên hạt chứ không bở nát đâu nhé! Đừng đun sen lâu mà sen sẽ mất mùi thơm và ăn không ngon ạ.

Hạt sen tươi thường chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm nước, khoáng chất và nhiều nhóm Vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể hơn, trong 100 gram sen tươi chứa đến 18g Protein, 350 Calo, cùng nhiều khoáng chất khác, và đặc biệt chứa đến 13‰ phân lượng nước. Do đó dù sen khô ăn quanh năm nhưng ai ai cũng muốn thưởng thức sen tươi.

Sen Huế chỉ có vào mùa hè khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 nên muốn có sen tươi ăn quanh năm, cách bảo quản như sau:

CÁCH BẢO QUẢN HẠT SEN HUẾ

Cách 1: Cho vào nồi hấp hạt sen (hấp chứ không luộc, vì luộc nước vào sen sẽ không để được lâu), sau đó cho hạt sen vào từng túi nhỏ buộc kín tránh không khí vào. Mỗi lần ăn chỉ cần bỏ từng túi nhỏ ra ăn là được ạ.

Cách 2: Hút chân không sạch sẽ (cách này nhiều chuyên gia khuyên dùng) vì khi hút chân không thực phẩm luôn đảm bảo tươi, ngăn vi khuẩn vào thực phẩm. Do vậy, Vị Huế - món ngon mỗi ngày hút chân không sạch sẽ mỗi túi sen 250gr rất tiện cho khách khi sử dụng, cho vào ngăn đá tủ lạnh cũng gọn gàng, sạch sẽ. Tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn được đảm bảo vệ sinh!

Lưu ý:

- Tuyệt đối không được rã đông hạt sen vì khi rã đông hạt sen sẽ bị thâm đen và ăn sượng. Sau khi bỏ sen ra khỏi ngăn đá chỉ cần rửa qua nước và cho vào nấu ngay.

- Muốn bảo quản sen lâu, cứ bọc kín sen, tránh gió vào là được.

Xem thêm về sen Tịnh Tâm Huế

Motherland