Nem lụi Huế Bà Thủy

Nem lụi Huế Bà Thủy


Mã hàng: NEMLUIHUE | Thương hiệu Bà Thủy

Giá bán: 119.000 ₫

Còn hàng Gọi 0943 003 888 để đặt hàng

Số lượng:
Để mua sản phẩm, bạn vui lòng chọn SizeMàu sắc (nếu có)
Thêm vào giỏ hàng
Hãy thêm sản phẩm vào mục Yêu thích, Motherland sẽ thông tin cho bạn về sản phẩm (nếu có)

  • 0
  • |
  • 4645
  • |
  • 0
  • |
  • 0
  • Thành phần: thịt lợn, nước lèo (nước sốt) làm từ tương đậu nành, tiêu, hành, bột nêm, muối ăn vừa đủ, bánh tráng cuốn
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Số lượng: 10 cái

Mô tả sản phẩm

  • Mã sản phẩm: NEMLUIHUE
  • Hãng sản xuất: Bà Thủy
  • Khối lượng: 500 g
  • Thành phần: thịt lợn, nước lèo (nước sốt) làm từ tương đậu nành, tiêu, hành, bột nêm, muối ăn vừa đủ, bánh tráng cuốn
  • Hướng dẫn sử dụng: quay nóng nem và nước lèo trước khi ăn, ngon hơn nếu ăn kèm rau sống
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Hạn sử dụng: xem trên bao bì
  • Số lượng: 10 cái

Điều "tuyệt vời" trong hương vị nem lụi xứ Huế

Là một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp mọi nơi.

Những chiếc nem lụi thường được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo đặc biệt làm “say đắm” bao thực khách.

Nem lụi cuốn sả thơm lừng và sạch sẽ

Nem lụi được chế biến khá đơn giản với thịt heo giã nhuyễn trộn với bì thái mỏng như miến, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính. Sau đó, người ta lụi hỗn hợp này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than. Mới ngửi hương thịt thơm nức tỏa ra trên từng chiếc đũa tre đã khiến lòng người không khỏi “xao xuyến”. Ấy chính là nét hấp dẫn đầu tiên mà món nem lụi đem lại.

Nét hấp dẫn thứ hai của món ăn này phải kể đến thứ nước chấm được pha chế vô cùng độc đáo. Chẳng phải nước chấm chua ngọt thông thường mà là chén nước lèo được pha chế theo cách riêng của người Huế.

Để làm nước chấm, người ta xay nhuyễn đậu phộng, cho thêm một chút nước mắm rồi đun trên bếp thành một hỗn hợp sền sệt giống như tương. Ở nhiều nơi còn cho thêm chút gan heo, thịt heo băm nhuyễn để món nước chấm được đậm đà và nhiều hương vị hơn.

1 suất thế này mà có 35k, cuốn được 6 cuốn, ăn no căng bụng

Nem lụi còn phải được ăn đúng cách mới cảm nhận được hết cái ngon, cái tinh túy của món ăn. Khi ăn, người ta thường ăn kèm với bánh tráng (hay còn gọi là bánh đa nem), rau thơm, khế chua, chuối xanh, sung… tùy theo khẩu vị mỗi người. Bày nem lụi ra đĩa, bạn sẽ thấy một món ăn đủ màu sắc: màu vàng ươm của miếng thịt đã được nướng, màu xanh của rau, màu nâu của nước chấm và thêm chút đỏ tươi của vài miếng ớt thái nhuyễn.

Miếng bánh tráng sẽ được trải ra và xếp lần lượt rau thơm, khế chua, chuối xanh rồi tới nem lụi, cuốn vào và bắt đầu thưởng thức. Mùi thơm của miếng nem lụi nướng vàng ươm, chút cay cay của tiêu và ớt, vị ngọt, khẽ béo ngậy, bùi bùi của nước chấm sền sệt, vị tươi mát từ rau xanh… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hài hòa, tuyệt hảo của món nem lụi xứ Huế.

Ngày nay, món nem lụi đã phổ biến ở nhiều nơi, tuy nhiên hương vị nem lụi xứ Huế vẫn mang theo nét đặc trưng riêng. Vậy nên, nếu có dịp ghé thăm xứ Huế, bạn đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo làm say mê lòng người này nhé!

Bạn đang thắc mắc về sản phẩm hoặc những thông tin liên quan như giá, khuyến mại, phí vận chuyển, ... mời bạn tham gia chém gió tại đây. Mặc định bạn đã đồng ý về Quy định bình luận của chúng tôi trước khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào dưới đây.

Giới thiệu thương hiệu Bà Thủy

Bà Thủy

Bà Thủy là thương hiệu ẩm thực truyền thống của kinh đô Huế, với kinh nghiệm hơn 20 năm nấu ăn, những sản phẩm ẩm thực của Bà Thủy đã đi vào lòng thực khách, với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tiêu chí sạch và chất lượng đã làm nên thương hiệu Bà Thủy.