Bánh bột lọc tôm Huế Bà Thủy

Bánh bột lọc tôm Huế Bà Thủy


Mã hàng: BANHBOTLOCTOM | Thương hiệu Bà Thủy

Giá bán: 95.000 - 99.000 ₫

#Số lượng từ Giá bán/1 sp
#1 99.000 ₫
#4 95.000 ₫

Còn hàng Gọi 0943 003 888 để đặt hàng

Số lượng:
Để mua sản phẩm, bạn vui lòng chọn SizeMàu sắc (nếu có)
Thêm vào giỏ hàng
Hãy thêm sản phẩm vào mục Yêu thích, Motherland sẽ thông tin cho bạn về sản phẩm (nếu có)

  • 0
  • |
  • 4367
  • |
  • 1
  • |
  • 0
  • Thành phần: bột lọc (bột năng, bột sắn), tôm rim, thịt ba chỉ rim
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Số lượng: 25 cái

Mô tả sản phẩm

  • Mã sản phẩm: BANHBOTLOCTOM
  • Hãng sản xuất: Bà Thủy
  • Khối lượng: 500 g
  • Thành phần: bột lọc (bột năng, bột sắn), tôm rim, thịt ba chỉ rim
  • Hướng dẫn sử dụng: hấp cách thủy 30 đến 40 phút, khi nào kiểm tra bánh trong là được
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Hạn sử dụng: xem trên bao bì
  • Số lượng: 25 cái

Mặn mà bánh bột lọc nhân tôm xứ Huế

Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến như một thức quà giản dị, dễ ăn, ít gây cảm giác ngấy.

Từ lâu, bánh bột lọc đã là một món quà vặt rất phổ biến ở Huế. Qua bao thăng trầm của thời gian, những người con của Huế đã đi mưu sinh, làm ăn tại nhiều vùng, miền của đất nước; họ cũng đã mang theo nghề làm và kinh doanh món bánh này. Dẫu vậy, dù ở Sài Gòn, Vũng Tàu, Tây Ninh, thủ đô Hà Nội… hay bất cứ nơi nào thì chất liệu, hương vị và sắc màu của loại bánh đặc trưng Huế này vẫn vẹn nguyên, không đổi thay.

Bánh bột lọc đã là một món quà vặt rất phổ biến ở Huế.

Như nhiều loại bánh Huế khác, bánh bột lọc được làm nhỏ và gói trong lá. Sở dĩ người ta làm bánh nhỏ để khi dọn ra mâm người ăn bao giờ cũng có cảm giác thấy nó ít và sẽ ăn hết, thậm chí ăn được vài ba cái mà vẫn không thấy ngán. Tức là món ăn không áp đảo, chế ngự con người. Đó là nghệ thuật, là triết lý hài hòa của ẩm thực Huế.

Giống như các món bánh Huế, bánh bột lọc chỉ ăn với mắm ớt loãng thật cay mà ko cần ăn kèm rau như các món mặn khác. Tuy nhiên, một số hàng cũng có làm sẵn nhiều loại rau thơm, rau mùi ngò, rau húng… trộn lẫn, nếu như khách có nhu cầu ăn kèm thêm.

Bánh bột lọc nho nhỏ, trong suốt phô bày con tôm và lát thịt đỏ au ăn với trái ớt xanh, cay vô kể nhưng cứ bắt người ta phải nhớ. Ăn bánh bột lọc có nhiều cái thú dẫn dắt từ từ khác nhau. Đầu tiên là cái thú bóc bánh. Món này vốn gói lá như nem, chả... nên chỗ bán đúng kiểu thường để luôn lá dọn ra để khách vừa ăn vừa tự tay bóc từng chiếc một. Thế nhưng, người Sài Gòn, Hà Nội lại thường sợ bẩn tay nên người bán hay bóc sẵn bày ra đĩa.

Qua mỗi vùng miền, bánh biến tấu đi ít nhiều.

Tôi từng khám phá món ăn này ở cả 3 miền và có một điều tôi mới phát hiện ra đó là bánh bột lọc ở Sài Gòn hay Hà Nội có khi chỉ có tôm chứ không có thịt như bánh ở Huế. Tuy nhiên, theo chủ nhân của các quán bánh loại này thì theo đặc trưng khẩu vị của người dân mỗi vùng nên bánh có biến tấu đôi chút.

Bóc bánh xong, tay cầm luôn miếng bột lọc chấm thẳng vào bát mắm ớt loãng rồi cho vào miệng. Cho hết cả miếng vào, húp thêm ngụm nhỏ mắm cay nữa, nhai giòn giòn ngon ngon, ăn mãi không ngán vì bột lọc không sợ béo như bột bánh bèo, bánh nậm hay bánh đúc. Nhân tôm mằn mặn giòn giòn ăn cũng không nhanh chán như nhân đậu xanh của bánh ít trần.


Thưởng thức cùng với nước mắm ruốc, ớt xanh đậm đà hương vị xứ Huế

Bánh bột lọc xứ Huế ăn lúc nào trong năm cũng ngon và hợp song có lẽ thưởng thức vào khi tiết trời lành lạnh thì tuyệt nhất bởi lẽ vị cay nồng của bát nước chấm cũng ít nhiều xua tan bớt cảm giác tê tái của tiết trời…

Bánh lọc nguyên gói 25 chiếc được hút chân không cẩn thận

Bánh còn sống khi cho vào nồi hấp sẽ giữ nguyên hương vị xứ Huế

Bánh sau khi hấp xong

Bánh sau khi bóc lá chuối, chén thôi ạ ^_^

Bánh có một con tôm thật to và một miếng thịt ba chỉ béo ngậy

Bánh bột lọc đạt yêu cầu là khi bóc ra, lát bánh có độ trong vừa phải, không đọng bột. Cắn thử một miếng bánh, cảm nhận được độ dai dai, sừn sựt của bột lọc kết hợp cùng vị mặn mòi của nhân tôm.

Bạn đang thắc mắc về sản phẩm hoặc những thông tin liên quan như giá, khuyến mại, phí vận chuyển, ... mời bạn tham gia chém gió tại đây. Mặc định bạn đã đồng ý về Quy định bình luận của chúng tôi trước khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào dưới đây.

Giới thiệu thương hiệu Bà Thủy

Bà Thủy

Bà Thủy là thương hiệu ẩm thực truyền thống của kinh đô Huế, với kinh nghiệm hơn 20 năm nấu ăn, những sản phẩm ẩm thực của Bà Thủy đã đi vào lòng thực khách, với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tiêu chí sạch và chất lượng đã làm nên thương hiệu Bà Thủy.