Thịt cá thát lát Huế Bà Thủy

Thịt cá thát lát Huế Bà Thủy


Mã hàng: THITCATHATLAT | Thương hiệu Bà Thủy

Giá bán: 75.000 - 79.000 ₫

#Số lượng từ Giá bán/1 sp
#1 79.000 ₫
#4 75.000 ₫

Còn hàng Gọi 0943 003 888 để đặt hàng

Số lượng:
Để mua sản phẩm, bạn vui lòng chọn SizeMàu sắc (nếu có)
Thêm vào giỏ hàng
Hãy thêm sản phẩm vào mục Yêu thích, Motherland sẽ thông tin cho bạn về sản phẩm (nếu có)

  • 0
  • |
  • 1218
  • |
  • 0
  • |
  • 0
  • Thành phần: 100% thịt cá thát lát
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Khối lượng tịnh: 250g

Mô tả sản phẩm

  • Mã sản phẩm: THITCATHATLAT
  • Hãng sản xuất: Bà Thủy
  • Khối lượng: 250 g
  • Thành phần: 100% thịt cá thát lát
  • Hướng dẫn sử dụng: chế biến tùy thích
  • Bảo quản: 60 ngày ở ngăn đông tủ lạnh kể từ ngày sản xuất
  • Hạn sử dụng: xem trên bao bì
  • Khối lượng tịnh: 250g

Cá thát lát giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng chữa bệnh

Cá thát lát là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá dẻo, chắc, thơm, ngon, bổ. Chế biến cá thát lát đúng cách không chỉ tăng dinh dưỡng mà còn được coi là bài thuốc quý chữa nhiều bệnh hiệu quả.

Cá thát lát sinh sống chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc khu vực châu Phi và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á  – trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, cá thát lát tập trung nhiều nhất tại các ao hồ, sông sạch miền Trung và Nam. Cá được nuôi ở nhiều vùng, miền khác nhau nhưng cá thát lát ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk)

Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, suy nhược cơ thể, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư.

(Cá thát lát cườm)

Cá thát lát có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá thát lát, canh chua khế cá thát lát,... nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là món chả cá thát lát - một món ăn tuy dân dã nhưng được dùng để dâng kính vua chúa, quan lại trong triều thời xưa.

Ở Huế, người ta làm sạch cá rồi băm nhuyễn cả thịt lẫn xương, tuy ăn có lợn cợn chút xương vụn nhưng lại bổ sung thêm hàm lượng canxi cho cơ thể, rất tốt cho trẻ nhỏ còi xương, suy dinh dưỡng, phụ nữ có thai và sau khi sinh, người mới ốm dậy, người cao tuổi gầy yếu. Người Huế liệt cá thát lát vào nhóm các thức ăn "hiền và lành".

(Cá thát lát cải bẹ xanh hấp gừng)

Cá thát lát khi kết hợp với một số loại rau, củ quả khác nhau thì cho những công dụng chữa bệnh khác nhau. Ví như, kết hợp với mè trắng, cá thát lát có tác dụng giảm suy nhược cơ thể, bổ sung dưỡng chất cho những thai phụ kén ăn và hay mệt mỏi trong thời gian thai nghén. Đem hầm cùng khổ qua lại có lợi đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu. Ngoài ra, cá thát lát nấu với cải bẹ xanh rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đau nhức gân cơ, ho hen, đờm suyễn. Với giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh, cá thát lát là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng. Món cá thát lát hầm khổ qua lại có ích cho người cao huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu cao, ăn ngủ kém, táo bón...

(Canh khổ qua nhồi thịt cá thát lát)

Giá trị dinh dưỡng của cá thát lát được xếp vào loại cá béo. 100g phần ăn được chứa: Chất béo 11,3g (2,8g axit béo bão hoà, 4,8g chưa bão hoà 1 nối đôi và 2,8g axit béo nhiều nối đôi), chất đạm 15,4g. Trứng và thịt cá Thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khoẻ, nhất là về phương diện tim mạch. Một nghiên cứu do các nhà ngư học Đan Mạch thực hiện trên 29 loài cá nước ngọt tại Campuchia ghi nhận lượng vitamin A tính theo Re (Retinol equivalent) trong cá Thát lát vào khoảng 500 - 1500 Re/100g thịt cá tươi. Như vậy Cá thát lát rất giàu dinh dưỡng. Nó có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

(Canh khế chua cá thát lát)

Cá thát lát là thần dược chữa bệnh: click vào đây để xem một số bài thuốc trị bệnh từ cá thát lát:

Xem thêm một số món ăn ngon, dễ làm chế biến từ cá thát lát: phổ biến nhất là món chả cá thát lát

 

Bạn đang thắc mắc về sản phẩm hoặc những thông tin liên quan như giá, khuyến mại, phí vận chuyển, ... mời bạn tham gia chém gió tại đây. Mặc định bạn đã đồng ý về Quy định bình luận của chúng tôi trước khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào dưới đây.

Giới thiệu thương hiệu Bà Thủy

Bà Thủy

Bà Thủy là thương hiệu ẩm thực truyền thống của kinh đô Huế, với kinh nghiệm hơn 20 năm nấu ăn, những sản phẩm ẩm thực của Bà Thủy đã đi vào lòng thực khách, với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tiêu chí sạch và chất lượng đã làm nên thương hiệu Bà Thủy.